Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Mắc bệnh phụ khoa vì giấy vệ sinh

10:36 AM | 27/05/2015

Giấy vệ sinh là một “người bạn” không thể thiếu của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu không biết cách “nói chuyện” với người bạn này, bạn có thể bị tổn thương!

Việc các loại giấy vệ sinh của các quán ven đường mất vệ sinh và ẩn chứa khả năng gây hại đối với sức khỏe đã không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, ngay cả những giấy vệ sinh chúng ta dùng hàng ngày ở nhà, có bao bì nhãn mác cũng có thể khiến chị em mắc một số bệnh phụ khoa nếu sử dụng không đúng cách.

Theo Bách Khoa Sức Khỏe: trong giấy vệ sinh hầu hết đều tích lũy chất policlobiphenyl, đây là một chất độc hại được sử dụng trong quá trình tẩy trắng giấy. Dù bạn muốn hay không thì vẫn phải thừa nhận một thực tế là giấy vệ sinh hiện nay phần lớn là tái chế, việc tích lũy chất độc hại trong giấy vệ sinh là điều không thể tránh khỏi.

Chính vì vậy, khi chị em phụ nữ sử dụng loại giấy vệ sinh để vệ sinh vùng kín, các chất độc hại và vi khuẩn trên giấy sẽ đi vào , phá vỡ môi trường có lợi cư trú trong cơ quan này và gây nên các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Theo các bác sĩ của Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản Hà Nội, các ca nhiễm bệnh phụ khoa đang tăng lên một phần là do cách sử dụng giấy vệ sinh chưa đúng. Trên thực tế, chúng ta vẫn chưa chú ý đến chất lượng giấy vệ sinh dùng hàng ngày.

Đặc biệt, việc chị em vẫn thường tích lũy giấy vệ sinh trong túi xách để sử dụng dần cũng là một trong những nguyên nhân gây nguy cơ mắc bệnh phụ khoa. Túi xách vốn là một môi trường không được vệ sinh, để rất nhiều đồ nên lượng không ít. Do đó, khi “nhét” giấy vệ sinh trong túi xách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan. Nếu sử dụng chúng để vệ sinh vùng kín không khác nào tự tay hại mình.

Bách Khoa Sức Khỏe cùng các chuyên gia khuyên bạn nên chọn các loại giấy vệ sinh cao cấp hoặc giấy ăn mỗi lần đi vệ sinh. Bảo quản sạch sẽ, nơi khô ráo, thoáng mát, còn nguyên bao bì, có địa chỉ nơi sản xuất, ngày sản xuất rõ ràng. Dùng đến đâu mới bóc túi ra đến đó, không được để giấy bên ngoài quá lâu.

T.H

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
dich vu ke toan