Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Những thực phẩm "gây hấn" với xương khớp

11:45 AM | 22/03/2016

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về viêm khớp, điều đầu tiên cần cân nhắc chính là loại bỏ các thực phẩm sau khỏi khẩu phần ăn hằng ngày của mình bởi chúng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm nhiễm mãn tính.

1. Thực phẩm đóng gói

Những thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều chất làm ngọt nhân tạo, hóa chất bảo quản và các phụ gia khác. Thêm vào đó, với những ai mắc chứng không phản ứng với gluten, thực phẩm chế biến sẵn sẽ gây ra những triệu chứng dữ dội do có thành phần từ bột mì tinh chế.

2. Thịt

Thịt là thực phẩm cần cân nhắc với bệnh nhân viêm khớp. Nên chọn thịt bò từ loại bò ăn cỏ vì nếu ăn các loại bò nuôi bằng thức ăn công nghiệp hoặc tiêm hormone, bạn sẽ có nguy cơ đối mặt với tình trạng viêm nhiễm lâu dài.

Một nguồn đạm tuyệt với khác cho bệnh nhân viêm khớp chính là cá vì cá chứa nhiều chất béo có lợi chống lại sự viêm nhiễm.

3. Thực phẩm chứa chất bão hòa

Chất béo bão hòa là chất béo nhân tạo, rất có hại cho cơ thể. Những loại chất béo này có nhiều trong thực phẩm đóng gói, đồ hộp. Những loại chất béo này thường được ghi trong phần thành phần dinh dưỡng vì vậy hãy lưu ý đọc kỹ nhãn mác khi chọn mua.

4. Chất tạo ngọt nhân tạo

Chất tạo ngọt nhân tạo thường khó được tiêu hóa sau khi vào cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất tạo ngọt nhân tạo không phá hủy cơ thể nhưng liệu có cần thiết sử dụng những loại thực phẩm này cho cơ thể.

5. Thực phẩm từ bơ sữa

Tác hại của những thực phẩm từ bơ sữa tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người vì vậy mà bạn cần lắng nghe phản ứng của cơ thể với những thực phẩm này.

Nếu sau khi dùng thực phẩm này mà bạn cảm thấy người bị bệu, đường ruột bị khó chịu nghĩa là bạn bị nhạy cảm với lactose, thánh phần chính của bơ sữa và bạn nên nghĩ tới việc cắt giảm chúng trong khẩu phần ăn.

Thực phẩm chức năng pms-FlexoMAX giúp hỗ trợ phòng ngừa viêm khớp dạng thấp hiệu quả. Bên cạnh đó, pms-FlexoMAX còn có công dụng trong việc giảm đau đối với các trường hơp viêm khớp cấp và mãn tính; hỗ trợ làm chậm các tiến trình thoái hoá xương khớp; hỗ trợ điều trị các trường hợp viêm xương khớp: viêm khớp dạng thấp, thoái hoá khớp và gout; giúp phòng ngừa các chứng bệnh về xương khớp.

Đầu trang
ke toan kiem toan