Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến chiều cao, chìa khóa quan trọng

3 yếu tố chính ảnh hưởng đến chiều cao, chìa khóa quan trọng

12:00 AM | 28/06/2022

Đối với lứa tuổi học sinh, không chỉ điểm số trên lớp quan trọng mà quá trình phát triển chiều cao trong giai đoạn này cũng rất quan trọng. Chiều cao của một người trong tương lai có tác động rất lớn về lựa chọn bạn đời, sự nghiệp, thói quen sở thíc…

Thống kê cho thấy, trong khoảng 5 năm của tuổi dậy thì, chiều cao của con người sẽ tăng lên đáng kể. Đây cũng là giai đoạn quyết định tới 23% tổng chiều cao của người trưởng thành. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên luôn tìm các cách để tăng chiều cao nhanh chóng cho con, giúp chúng có thể đạt được chiều cao lý tưởng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao thường được các bạn tuổi teen thực hiện. Chúng khiến chiều cao của trẻ bị dậm chân tại chỗ các bậc cha mẹ nên khuyến khích các con hạn chế để chiều cao phát triển tối đa.

1. Thích ăn vặt

Thông thường, các món ăn có vẻ ngon thì không bổ, nhưng ăn không ngon cũng không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt một số học sinh THCS rất thích ăn vặt trong thời điểm này, các quán ăn vặt ven đường thường tập trung rất đông xung quanh khu vực trường học.

3 yeu to chinh anh huong den chieu cao, chia khoa quan trong
Với sự phát triển của cơ thể và sự tăng trưởng chiều cao đòi hỏi phải bổ sung nhiều loại chất dinh dưỡng, do đó ăn vặt suốt ngày rất có hại!

Nhưng các các bậc cha mẹ và học sinh phải biết rằng, dinh dưỡng đa dạng là cơ sở vật chất để phát triển chiều cao, không chỉ là số lượng và chất lượng của khẩu phần ăn. Với sự phát triển của cơ thể và sự tăng trưởng chiều cao đòi hỏi phải bổ sung nhiều loại chất dinh dưỡng, do đó ăn vặt suốt ngày rất có hại!

2. Không thích thể thao

Tập thể dục được công nhận là một trong những cách tốt nhất để phát triển cơ thể và chiều cao. Tập thể dục có tác dụng làm cho xương của trẻ phát triển đầy đủ và đạt được chiều cao mong muốn trong một thời gian phát triển hạn chế.

Nếu bạn tập thể dục thường xuyên, hormone tăng trưởng trong cơ thể sẽ được tiết ra mạnh mẽ hơn. Nếu không tập thể dục thường xuyên không chỉ khiến cơ thể phát phì mà còn khiến bạn bỏ lỡ cơ hội phát triển chiều cao.

3. Ăn đồ chiên rán

Với những món chiên rán, dù rất ngon và hấp dẫn đối với lứa tuổi học sinh, thỉnh thoảng ăn thì không sao, nhưng nếu để con cái ăn thường xuyên sẽ rất có hại. Đồ chiên rán không chỉ dễ làm tăng cảm giác no mà còn khó tiêu hóa, dễ tạo gánh nặng cho dạ dày và đường ruột, khiến trẻ không hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng khác dẫn đến trẻ chậm lớn và chậm phát triển.

3 yeu to chinh anh huong den chieu cao, chia khoa quan trong
Đồ chiên rán không chỉ dễ làm tăng cảm giác no mà còn khó tiêu hóa, dễ tạo gánh nặng cho dạ dày và đường ruột...

Protein là nền tảng của mọi sự sống. Sự phát triển của xương, sự phát triển của cơ bắp và sự phát triển của các cơ quan không thể tách rời nó. Nếu bạn muốn con cao lớn nhanh chóng, bạn cần bổ sung nhiều loại dinh dưỡng này.

Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên ăn nhiều thực phẩm có chứa nguyên tố này, trong đó trứng là nguyên liệu tốt nhất, và sữa cũng là một lựa chọn tốt khác để hỗ trợ chiều cao.

Đầu trang
cty dịch vụ kế toán thuế