Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • 5 loại thực phẩm nam giới không nên ăn, lý do phía sau khiến nhiều người 'ngã ngửa'

5 loại thực phẩm nam giới không nên ăn, lý do phía sau khiến nhiều người 'ngã ngửa'

8:00 AM | 12/07/2021

Đối với cả nam giới và phụ nữ, lựa chọn thực phẩm hàng ngày đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm mà nam giới không nên ăn để có cơ thể khỏe mạnh hơn.

1. Sản phẩm làm từ đậu nành

Theo các chuyên gia, nam giới không nên ăn các loại thực phẩm làm từ đậu nành. Chúng có chứa phytoestrogen, đây là các hợp chất giống như estrogen có nguồn gốc từ thực vật. Một số nhà khoa học lo ngại rằng việc tiêu thụ nhiều phytoestrogen có thể phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

5 loai thuc pham nam gioi khong nen an, ly do phia sau khien nhieu nguoi 'nga ngua'

Nam giới không nên ăn các sản phẩm làm từ đậu nành - (Ảnh: India).

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại các phòng khám sinh sản ở Boston (Mỹ), ăn quá nhiều đậu nành có khả năng làm giảm nồng độ tinh trùng ở nam giới.

Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên Society for Endocrinology (Anh) cho thấy rằng tiêu thụ nhiều đậu nành có tác động tiêu cực đến mức nội tiết tố nam testosterone.

2. Chất béo chuyển hóa

Nói chung, chất béo chuyển hóa được coi là không lành mạnh cho cả nam giới và phụ nữ. Chất béo chuyển hóa thường được tìm thấy trong nhiều thực phẩm chiên, thực phẩm đóng gói ăn liền hoặc chế biến sẵn.

Các nhà nghiên cứu chủ yếu quan tâm đến việc chất béo chuyển hóa làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Đối với nam giới, tác hại của chất béo chuyển hóa không dừng lại ở đó.

Theo một nghiên cứu của Tây Ban Nha năm 2011, lượng chất béo chuyển hóa tăng lên cũng có liên quan đến việc giảm số lượng tinh trùng ở nam giới.

3. Thịt chế biến

Thịt chế biến cũng là thực phẩm nam giới không nên ăn, chúng bao gồm các loại như xúc xích, thịt xông khói, thịt nguội. Những sản phẩm này chứa nhiều chất béo bão hòa và một lượng lớn muối không tốt cho sức khỏe.

5 loai thuc pham nam gioi khong nen an, ly do phia sau khien nhieu nguoi 'nga ngua'

Thịt chế biến cũng là thực phẩm nam giới không nên ăn - (Ảnh: Internet).

Một số nghiên cứu đã liên kết việc ăn thịt chế biến và khả năng giảm số lượng tinh trùng, nhưng kết quả không hoàn toàn nhất quán. Mặc dù vậy, việc tránh ăn thực phẩm chế biến luôn có lợi cho sức khỏe tổng thể ở cả nam giới và phụ nữ.

4. Thực phẩm có chứa bisphenol-A (BPA)

Nam giới cũng không nên ăn những thực phẩm được đóng gói sẵn. Bisphenol-A (BPA), một hóa chất tương tự như trong thuốc trừ sâu cũng được tìm thấy trong hầu hết các bao bì và đồ hộp thực phẩm. BPA hoạt động như xenoestrogen, là những chất hóa học bắt chước estrogen.

Cũng giống như phytoestrogen trong đậu nành, xenoestrogens cũng có khả năng phá hủy nồng độ tinh trùng ở nam giới.

5. Các sản phẩm từ sữa giàu chất béo

Các sản phẩm sữa giàu chất béo cũng là thực phẩm nam giới nên tránh. Một nghiên cứu phân tích về tinh trùng và chế độ ăn uống đã được thực hiện trên 189 nam giới trong độ tuổi từ 18-22 ở Rochester, Mỹ đã chỉ ra rằng, các sản phẩm sữa giàu chất béo như sữa nguyên kem, kem và pho mát có liên quan đến việc giảm khả năng vận động của tinh trùng và hình dạng tinh trùng bất thường.

Trên thực tế, một trong các yếu tố dẫn đến điều này là do các con bò sữa được tiêm steroid sinh dục để kích sữa.

Tiêu thụ quá mức bất cứ thứ gì chắc chắn là một mối nguy hiểm cho sức khỏe. Đây là những thực phẩm nam giới không nên ăn hoặc chỉ nên ăn với số lượng hạn chế để có một cuộc sống khỏe mạnh.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Đầu trang
dich vu ke toan gia re