Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • 5 lợi ích của việc ăn trước 7 giờ tối với người tiểu đường

5 lợi ích của việc ăn trước 7 giờ tối với người tiểu đường

12:00 AM | 13/05/2024

Khám phá những lợi ích bất ngờ của việc ăn tối trước 7 giờ tối để kiểm soát bệnh tiểu đường, kiểm soát lượng đường trong máu tăng đột biến một cách hiệu quả.

Lợi ích của việc ăn tối sớm có thể làm bạn ngạc nhiên, tuy nhiên nhiều người lại làm điều ngược lại và ăn tối muộn. Ăn một bữa tối lành mạnh và ăn đúng giờ có thể giúp bạn kiểm soát nhiều tình trạng sức khỏe. Trong thế giới nhịp độ nhanh này, chúng ta thường bỏ qua sức khỏe của mình do lịch trình bận rộn của chính mình. Sự sơ suất này có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là những bữa tối muộn. Rất may, chỉ cần thay đổi một chút trong lịch trình, bạn có thể nhận thấy sức khỏe của mình được cải thiện hiệu quả.

5 loi ich cua viec an truoc 7 gio toi voi nguoi tieu duong
Ăn tối sớm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nếu bạn bị tiểu đường, bữa tối sớm có thể cải thiện độ nhạy insulin và khiến các tế bào trong cơ thể bạn có trách nhiệm hơn với insulin. Điều này giúp điều chỉnh lượng đường trong máu tốt hơn và giảm nguy cơ kháng insulin và tiểu đường tuýp 2. Hơn nữa, nó còn giúp bạn tránh khỏi những thay đổi mạnh mẽ về lượng đường trong máu và thúc đẩy kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Việc áp dụng mô hình ăn tối sớm góp phần kiểm soát bệnh tiểu đường tổng thể bên cạnh lợi ích kiểm soát cân nặng. Hãy cùng tìm hiểu một số lợi ích khác của việc ăn tối sớm.

Chất lượng giấc ngủ tốt hơn

Ăn tối sớm sẽ mang lại cho bạn một điểm cộng lớn trong việc cải thiện giấc ngủ. Để khoảng cách từ 2 đến 2,5 giờ giữa bữa tối và giờ đi ngủ, cơ thể bạn có đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn. Điều này giúp hệ thống tiêu hóa của bạn được nghỉ ngơi khi bạn ngủ và cũng hỗ trợ hệ thống cơ thể khởi động lại bình thường khi bạn thức dậy.

Quản lý giảm cân

Nghiên cứu cho thấy ăn tối sớm có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn so với việc ngủ không đều và không đúng giờ. Ăn sớm có thể phù hợp với mô hình trao đổi chất tự nhiên, hỗ trợ phương pháp nhịn ăn gián đoạn. Nhịn ăn gián đoạn có liên quan đến việc kiểm soát cân nặng. Đồng thời cho phép cơ thể bạn sử dụng thêm chất béo để tạo năng lượng và dẫn đến giảm mỡ nhanh hơn.

Sức khỏe tim mạch

Ăn tối sớm có thể tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn. Bữa tối muộn, đặc biệt là những thực phẩm chứa nhiều calo và không lành mạnh có thể có hại cho sức khỏe tim mạch của bạn. Nhưng nếu bạn chọn ăn tối sớm, bạn sẽ ít có khả năng ăn những thức ăn nặng và béo trước khi đi ngủ.

Giảm nguy cơ ung thư

5 loi ich cua viec an truoc 7 gio toi voi nguoi tieu duong
Ăn tối sớm giúp giảm nguy cơ ung thư.

Bữa tối sớm có thể làm giảm nguy cơ ung thư bằng cách cho phép cơ thể có thời gian tiêu hóa thức ăn trước khi đi ngủ. Bữa tối muộn có thể làm gián đoạn nhịp điệu cơ thể và có thể làm tăng tình trạng viêm nhiễm có liên quan đến việc phát triển ung thư trong một số trường hợp. Ăn tối sớm có thể cho phép cơ thể bạn xử lý thức ăn hiệu quả hơn và duy trì môi trường cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngăn ngừa táo bón

Bữa tối sớm giúp ngăn ngừa táo bón vì nó giúp cơ thể bạn có nhiều thời gian hơn để tiêu hóa thức ăn trước khi đi ngủ. Nếu bạn ăn muộn có thể làm gián đoạn quá trình tiêu hóa và dẫn đến táo bón. Bữa tối sớm không chỉ giúp cơ thể bạn có nhiều thời gian hơn để tiêu hóa mà còn giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn đúng cách.

Ăn bữa tối sớm và không ăn carbs sau khi mặt trời lặn có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn. Chọn các loại thực phẩm như rau, trái cây, súp, sữa tách bơ hoặc sữa ít béo. Nhưng nếu bạn ăn nhẹ lành mạnh vào buổi tối, bạn cũng có thể bỏ bữa tối chỉ với một ly sữa, vì cơ thể bạn không cần thêm năng lượng khi ngủ. Vì vậy, bỏ bữa tối có thể là một lựa chọn khôn ngoan nếu bạn phải ăn muộn.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Đầu trang
kế toán dịch vụ