Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • Đừng bỏ qua 5 dấu hiệu cho biết cơ thể bạn cần giải độc!

Đừng bỏ qua 5 dấu hiệu cho biết cơ thể bạn cần giải độc!

12:00 AM | 30/05/2022

Cơ thể chúng ta thường bị nhiễm độc do căng thẳng, lối sống bận rộn và thói quen ăn uống không lành mạnh. Hãy nhận ra sự cần thiết phải nghỉ ngơi và giải độc cơ thể để phòng tránh bệnh tật!

Mặc dù hầu hết mọi người gắn detox, hay giải độc cơ thể với nước trái cây, chế độ ăn kiêng và các loại trà, nhưng thực sự giải độc là gì? Đó là một quá trình sinh học xảy ra MỌI LÚC để loại bỏ chất thải qua mồ hôi, nước tiểu, ruột và hơi thở của chúng ta. Sự thật là, chúng ta đang phải đối mặt với một thế giới đầy độc tố. Và điều đó có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Ảnh hưởng của chất độc đối với sức khỏe và nhu cầu giải độc

Nhà dinh dưỡng học Ruchi Sharma, Người sáng lập Eat Fit Repeat, đã có quan điểm về tác động của độc tố: “Cơ thể chúng ta phải chống chọi với hóa chất, khói thuốc, thuốc trừ sâu và chất bảo quản hàng ngày. Cùng với tình trạng ô nhiễm ngày càng gia tăng trên toàn cầu, tình trạng quá tải độc hại ảnh hưởng đến tất cả các hệ thống của cơ thể chúng ta. Nó có thể dẫn đến tổn thương tiềm tàng đối với các cơ quan và mô quan trọng trên khắp cơ thể, bao gồm cả não cũng như gây căng thẳng về tinh thần và cảm xúc”.

Cơ thể trung hòa hoặc đào thải chất độc qua gan, ruột, thận, phổi và da. Khi cơ thể không thể tự làm sạch hoặc tự giải độc, nó có thể xuất hiện các dấu hiệu và triệu chứng cần được chú ý ngay lập tức. Đó là lúc bạn biết đã đến lúc phải giải độc!

5 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang rất cần giải độc

1. Suy giảm tiêu hóa

Dung bo qua 5 dau hieu cho biet co the ban can giai doc!

Nếu bạn gặp vấn đề về tiêu hóa, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần giải độc

Thường xuyên khó tiêu là một dấu hiệu rất mạnh cho thấy cơ thể đang quá tải với các chất độc đòi hỏi phải giải độc. Sharma nói, “Gan là cơ quan quan trọng chịu trách nhiệm giải độc và đóng gói lại các chất độc. Về cơ bản, nó lọc mọi thứ đi trong cơ thể bạn. Khi cảm thấy thường xuyên đầy bụng, ợ chua, táo bón, tiêu chảy và cản trở việc giảm cân, đây là lúc cơ thể bạn yêu cầu giải độc một cách khẩn cấp’’.

2. Mệt mỏi liên tục

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi ngay cả sau nhiều giờ ngủ hoặc bạn cảm thấy cực kỳ kiệt sức vào cuối ngày, đó là một dấu hiệu cho bạn. Mệt mỏi thường tạo ra nhiều căng thẳng cho tuyến thượng thận. Nạp chất độc trong thời gian dài dẫn đến tình trạng mệt mỏi do tuyến thượng thận, làm cho các tuyến của bạn hoạt động không bình thường do lượng cholesterol quá cao từ các chất độc. Do đó, nó kêu gọi một nhu cầu khẩn cấp của việc giải độc để lấy lại sức khỏe.

3. Thường xuyên thay đổi tâm trạng, lo lắng và mất ngủ

Bạn có cảm thấy quá tải với các hoạt động hàng ngày và điều đó thậm chí có ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn không? Đó có thể là do các độc tố trong cơ thể của bạn! Các chuyên gia cho biết căng thẳng là tình trạng khiến chúng ta trở nên ủ rũ, lo lắng, trầm cảm, đau đầu và thậm chí là mất ngủ. Và sự mất cân bằng về mức độ cortisol là một nguyên nhân dẫn đến căng thẳng.

Cortisol là một loại hormone mà cơ thể tiết ra (đặc biệt là vào buổi tối) để giảm căng thẳng, khiến chúng ta tràn đầy năng lượng hơn. Do đó, nó gây ra chứng mất ngủ. Về vấn đề này, nhà dinh dưỡng Sharma cho biết thêm, các độc tố như xenoestrogen gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố, vì nó là một hỗn hợp tổng hợp của một số hormone hoạt động như estrogen trong cơ thể chúng ta. Ngoài ra, các chất độc như aspartame có khả năng giết chết tế bào não, ảnh hưởng đến hoạt động tối ưu của tế bào não. Thay đổi tâm trạng của bạn sẽ là một hồi chuông cho thời gian giải độc của bạn!

4. Trọng lượng cơ thể lên xuống thất thường

Nếu cơ thể bạn dao động giữa tăng và giảm cân mặc dù thực tế là bạn đang chú ý đến calo và tập thể dục, thì cơ thể bạn đang báo động cho việc cai nghiện. Theo các chuyên gia, “Các mô mỡ còn được gọi là 'tế bào mỡ' có xu hướng giữ độc tố. Cơ thể chúng ta nhận ra rằng nó không an toàn để phá vỡ các tế bào mỡ này và giải phóng các độc tố trong cơ thể dẫn đến tăng cân không mong muốn. Thay đổi nhanh chóng về lượng thức ăn, dinh dưỡng, uống rượu và hút thuốc dẫn đến tình trạng cơ thể không thể hoạt động bình thường”.

5. Táo bón hoặc tiêu chảy quá mức

Dung bo qua 5 dau hieu cho biet co the ban can giai doc!

Lắng nghe cơ thể của bạn và biết khi nào là thời gian để giải độc!

Loại bỏ chất thải là một chức năng quan trọng hàng ngày của cơ thể. Táo bón hoặc không đi tiêu có thể do chế độ ăn uống của bạn thiếu chất chống oxy hóa, và nó có thể dẫn đến chất độc ngấm vào máu của bạn. Ngoài ra, các đợt tiêu chảy nghiêm trọng xảy ra khi cơ thể không thể lọc được quá nhiều chất độc, do đó làm mất đi các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Nếu bất kỳ điều nào trong số này xảy ra với bạn, bạn cần có một kế hoạch làm sạch và giải độc để giúp đường ruột của bạn được nghỉ ngơi và giúp nó khôi phục lại xu hướng tiêu hóa tự nhiên.

Khi bạn nhận thấy sự kết hợp của những dấu hiệu này, đừng bỏ qua nó! Thay vào đó, hãy thực hiện một chế độ ăn uống giải độc phù hợp với sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Đầu trang
ke toan tphcm