Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • Khi ngừng uống cà phê, mái tóc bạn có thể gặp phải tình trạng tiêu cực này

Khi ngừng uống cà phê, mái tóc bạn có thể gặp phải tình trạng tiêu cực này

12:00 AM | 16/07/2021

Hầu hết chúng ta đều từng nghĩ đến việc bỏ cà phê vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Nhưng ngoài việc vật lộn qua ngày mà không có cà phê, bạn có thể đang bỏ lỡ một số lợi ích cho sức khỏe và vẻ đẹp của mái tóc. Cà phê ngoài việc giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng, nó còn có nhiều lợi ích hơn thế.

Dưới đây là những điều có thể xảy ra với tóc nếu bạn quyết định bỏ uống cà phê.

1. Tóc phát triển chậm lại

Khi ngung uong ca phe, mai toc ban co the gap phai tinh trang tieu cuc nay

Ngừng uống cà phê có thể khiến tóc mọc chậm hơn, bạc tóc sớm hơn - (Ảnh: Brightside).

Nếu bạn đang cố gắng để tóc mọc nhanh hơn, uống một tách cà phê mỗi ngày thực sự có thể giúp tóc bạn dài nhanh hơn. Caffeine có tác dụng ngăn chặn dihydrotestosterone - một loại hormone có thể gây rụng tóc. Nó cũng hỗ trợ các tế bào tóc sản xuất nhiều hợp chất hữu cơ hơn giúp tóc đang trong giai đoạn phát triển tích cực. Vì vậy, khi bạn ngừng uống cà phê mà thấy tóc mọc chậm hơn bình thường thì đừng bất ngờ nhé.

2. Tóc có thể mất đi độ bóng

Mặc dù thoa serum và dầu dưỡng tóc có thể giúp bạn hồi sinh mái tóc thiếu sức sống, nhưng nó chỉ mang lại kết quả tạm thời. Ngoài nhiều lợi ích sức khỏe khác, uống cà phê cũng có thể thổi luồng sinh khí mới cho mái tóc xỉn màu. Vì caffein làm tăng tuần hoàn máu, giúp đưa chất dinh dưỡng đến chân tóc, giúp sợi tóc của bạn bóng mượt tự nhiên.

3. Tóc trở nên giòn và dễ gãy hơn

Ngoài việc giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng, cà phê có thể giúp tóc chắc khỏe hơn từ bên trong. Lưu lượng máu đến da đầu tăng lên giúp các nang tóc không bị yếu đi, ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc bạn mượt mà, chắc khỏe hơn. Nếu bạn ngững uống cà phê, tóc bạn có thể trở nên giòn và dễ gãy rụng hơn.

4. Tóc thưa hơn

Trong khi hầu hết các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa caffein chỉ có thể làm cho tóc trông dày hơn, uống cà phê thực sự giúp hóa chất tiếp cận các nang tóc. Vì caffeine giúp cải thiện lưu lượng máu, đồng thời giúp tóc mọc dày và đầy đặn hơn.

5. Tóc không vào nếp và xơ rối hơn

Khi ngung uong ca phe, mai toc ban co the gap phai tinh trang tieu cuc nay

Caffein giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt hơn - (Ảnh: Brightside).

Mặc dù cấu tạo của tóc chủ yếu do di truyền quyết định, nhưng thói quen ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tóc. Ngoài việc giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt hơn, caffeine có thể giúp bạn loại bỏ mái tóc xù và xơ rối. Khi chân tóc nhận đủ vitamin và dưỡng chất cần thiết, nó sẽ giúp tóc bạn mềm mại và dễ quản lý hơn.

Việc cai caffein, ngoài những tác động tới sức khoẻ và tinh thần, thì mái tóc cũng có thể gặp phải những tình trạng như trên. Nếu bạn đang trong quá trình bỏ cà phê thì nhớ chăm sóc mái tóc kỹ hơn nhé.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Đầu trang
công việc của một kế toán thuế