Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • Không chỉ là sợi dây kết nối tình cảm, nụ hôn còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe

Không chỉ là sợi dây kết nối tình cảm, nụ hôn còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe

12:00 AM | 04/04/2021

Chúng ta vẫn luôn coi hôn là một cách chân thành để bày tỏ tình cảm yêu thương. Hơn nữa, ẩn chứa đằng sau mỗi nụ hôn ngọt ngào là rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Không có thứ gì kỳ diệu bằng những nụ hôn ngọt ngào dành cho người mình yêu thương. Hôn không chỉ là cách thể hiện tình yêu mà nụ hôn còn là thần dược ngăn ngừa bệnh tật, giảm đau, đốt cháy calo,…Dưới đây những lợi ích của nụ hôn mà có thể bạn chưa biết

1. Giảm huyết áp

Khong chi la soi day ket noi tinh cam, nu hon con dem lai nhieu loi ich suc khoe

Hôn giúp bạn giảm huyết áp. (Ảnh: freepik)

Khi bạn hôn hoặc hôn say đắm, nhịp tim của bạn sẽ tăng tốc. Điều này giúp các mạch máu giãn nở và truyền máu đến tất cả các cơ quan trong cơ thể bạn dễ dàng hơn. Như vậy, huyết áp của bạn đạt mức bình thường. Điều này rất hữu ích cho những người bị huyết áp cao.

2. Giảm đau bụng kinh và đau đầu

Các chuyên gia khẳng định rằng nụ hôn có thể làm giảm đau đầu và đau bụng kinh. Nguyên nhân là do các tĩnh mạch của bạn giãn nở do bạn có được khoái cảm khi hôn hoặc được ai đó hôn.

3. Ngăn ngừa sự hình thành sâu răng

Việc tiết nước bọt tăng lên khi hôn và việc trao đổi nước bọt trong khi hôn là điều không thể tránh khỏi. Đó là lý do tại sao nụ hôn phá hủy các mảng bám răng gây sâu răng.

4. Hôn làm cho bạn hạnh phúc

Hôn có tác dụng tăng tiết hormone hạnh phúc. Một số trong số đó; dopamine, serotonin và oxytocin. Mức độ tăng của các hormone này mang lại hạnh phúc và khoái cảm tuyệt vời.

5. Hôn đốt cháy calo

Vì mỗi nụ hôn nồng nàn sẽ cho phép bạn đốt cháy 8-16 calo nên cách thú vị nhất để loại bỏ lượng calo dư thừa ra khỏi cơ thể là hôn.

6. Hôn cải thiện sự tự tin của bạn

Hôn có thể làm tăng sự tự tin của một người lên đến 100%, vì mọi người cảm thấy khao khát và có giá trị khi hôn. Đây là một điều rất quan trọng đối với tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác hay giới tính.

7. Một cách để chứng minh tình yêu

Hôn nhau thực sự là cách tốt nhất để tìm hiểu xem ‘’partner’’ của bạn có phải là người có thể cho bạn tất cả những cảm xúc tốt đẹp mà bạn mong muốn hay không. Chỉ một nụ hôn thôi cũng đủ để tìm hiểu những cảm xúc mà người này sẽ đặt ra cho bạn.

Bên cạnh đó, có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những người đàn ông được vợ trao một nụ hôn ngọt ngào trước khi đi làm sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Khi họ hạnh phúc, họ sẽ làm việc hiệu quả hơn, từ đó sẽ kiếm tiền nhiều hơn.

Nụ hôn chính là sợi dây kết nối trái tim và là cách để thể hiện và cảm nhận được tình yêu. Một nụ hôn lãng mạn mỗi ngày thực sự có thể giúp bạn khỏe mạnh và không phải gặp bác sĩ đấy.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Đầu trang
công việc của kế toán thuế