Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • Nghiên cứu chỉ ra tập thể dục 150 phút mỗi tuần có thể giảm nguy cơ tử vong khi mắc COVID-19

Nghiên cứu chỉ ra tập thể dục 150 phút mỗi tuần có thể giảm nguy cơ tử vong khi mắc COVID-19

8:00 AM | 17/06/2021

Tập thể dục giữ cho cả cơ thể và tinh thần khỏe mạnh. Và trong cuộc chiến chống lại COVID-19, tập thể dục lại càng có tác dụng.

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Kaiser Permanente, một hệ thống chăm sóc sức khỏe lớn ở California điều trị bệnh nhân COVID-19 trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2020 đã thực hiện một nghiên cứu. Họ đã phân tích dữ liệu lấy từ 48.000 bệnh nhân để tìm hiểu xem tập thể dục có giúp bảo vệ chống lại COVID-19 nghiêm trọng hay không.

Nghien cuu chi ra tap the duc 150 phut moi tuan co the giam nguy co tu vong khi mac COVID-19

Vận động để giữ sức khỏe và sống lâu hơn - (Ảnh: Freepik).

Tiến sĩ Monique Tello, bác sĩ hành nghề tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, người đã tham gia vào nghiên cứu cho biết tất cả chúng ta đều biết về tầm quan trọng của một số hoạt động thể chất đối với sức khỏe của chúng ta. Tập thể dục giúp cơ thể chúng ta nhanh nhẹn, cơ bắp dẻo dai và khỏe mạnh, giúp các cơ quan và hệ thống cơ quan khác nhau của cơ thể chống lại hoặc làm chậm sự tiến triển của nhiều bệnh tật, bao gồm bệnh tim, ung thư và sa sút trí tuệ. Nó thậm chí còn giúp chúng ta sống lâu hơn.

Tiến sĩ Tello trích dẫn những phát hiện của Nghiên cứu ban đầu được công bố với tiêu đề "Không hoạt động thể chất có liên quan đến nguy cơ bệnh COVID-19 tiến triển nghiêm trọng hơn: một nghiên cứu trên 48440 bệnh nhân trưởng thành" của Tạp chí Y học Thể thao Anh. Phát hiện cho thấy rằng hoạt động thường xuyên có thể giúp bảo vệ những người nhiễm COVID-19 khỏi tình trạng bệnh tiến triển nặng.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra hoạt động thể chất thấp thường kéo theo các bệnh như thừa cân, béo phì, tiểu đường và bệnh tim. Những tình trạng này có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh nặng hơn và tử vong do COVID-19.

Những người thường xuyên không hoạt động thể chất có nguy cơ nhập viện, và tử vong sau khi mắc COVID-19 cao hơn đáng kể so với những người hoạt động ít nhất 150 phút mỗi tuần.

Không chỉ những người mắc COVID-19 mới cần tập thể dục, tập thể dục thường xuyên giúp những người bình thường sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn và viên mãn hơn. Tất nhiên, hoạt động thể chất sẽ có tác dụng bảo vệ nhiều hơn nếu bạn mắc COVID-19. Bên cạnh đó, kết hợp với việc chủng ngừa COVID-19, bạn sẽ có sự bảo vệ tốt hơn nhiều.

Theo Alzheimers.org.uk, một số nghiên cứu trên những người trung niên và tác động của tập thể dục đối với tư duy và trí nhớ của họ trong cuộc sống sau này cho thấy rằng tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển chứng sa sút trí tuệ khoảng 30%.

Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật (CDC) khuyến nghị người lớn nên có ít nhất 150 phút hoạt động thể chất cường độ trung bình hoặc 75 phút hoạt động thể chất cường độ mạnh, hoặc kết hợp tương đương mỗi tuần. Đó là một mức thấp nhưng không nhiều người trong chúng ta có thể thực hiện được.

Khi có quá nhiều tác động tuyệt vời như vậy, chúng ta còn chờ gì nữa mà không tập thể dục ngay hôm nay. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hãy tự bảo vệ bản thân bằng cách tập thể dục thường xuyên.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Đầu trang
kế toán dịch vụ khách sạn