Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • Những lợi ích không ngờ của việc ngủ nude

Những lợi ích không ngờ của việc ngủ nude

12:00 AM | 24/05/2020

Trái với suy nghĩ cần giữ ấm cơ thể khi đi ngủ để tránh bị cảm lạnh của nhiều người, khoa học đã chứng minh việc cởi bỏ quần áo khi ngủ mới thật sự tốt cho sức khỏe.

Ngủ nude giúp ngủ ngon và sâu hơn

Các chuyên gia về giấc ngủ đều đồng ý rằng cần giữ cho cơ thể mát mẻ trong đêm tối, với việc thân nhiệt giảm khoảng nửa độ sẽ giúp bạn ngủ ngon và ngủ sâu hơn.

Nếu nhiệt độ cơ thể không được giảm, não sẽ tự đánh thức cơ thể dậy và khiến bạn tỉnh giấc liên tục giữa đêm.

Lợi ích của việc ngủ nude là giúp cho cơ thể dễ dàng hạ nhiệt và duy trì nhiệt độ thấp như não yêu cầu. Nhờ đó sẽ ngăn chặn tình trạng cơ thể quá nóng và làm bạn ngủ sâu hơn.

Nhung loi ich khong ngo cua viec ngu nude

Ngủ nude giúp trẻ lâu hơn

Khi ngủ nude da cơ thể sẽ được thông thoáng và được hấp thu nhiều chất dinh dưỡng hơn so với ngủ mặc quần áo. Điều này giúp cải thiện và thúc đấy quá trình trao đổi chất trong cơ thể và tăng cường tiết bã nhờn và mồ hôi.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí "Sleep" cho rằng, ngủ giúp kích hoạt sự tăng trưởng của các hormone như melatonin, giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Vì vậy, bạn càng ngủ nhiều, cơ thể của bạn càng giải phóng nhiều những hormone này, và nếu bạn ngủ nude, bạn có xu hướng ngủ sâu hơn, tốt hơn và trẻ lâu hơn.

Ngủ nude giúp giảm cân

Một đêm ngon giấc là biện pháp hữu hiệu để giảm ký. Bởi, một giấc ngủ sâu sẽ làm giảm hormone cortisol - một hormone có liên quan đến việc kiểm soát cân nặng của bạn.

Nếu bạn không có một đêm ngon giấc thì mức cortisol sẽ tăng cao bất thường, gây ra sự thèm ăn và kích thích bạn ăn nhiều hơn, dẫn đến tăng cân.

Ngủ nude tránh viêm nhiễm vùng kín

Không mặc gì đi ngủ có thể giúp phụ nữ tránh mắc bệnh nấm âm đạo, vì nấm rất thích môi trường nóng ẩm, kín đáo. Vì thế, hãy mặc đồ mỏng khi đi ngủ, hoặc tốt hơn là không mặc gì cả.

Với đàn ông, ngủ nude sẽ giúp các tinh hoàn được mát mẻ, và như thế sẽ giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn và hệ sinh sản hoạt động hiệu quả hơn.

Mỹ Linh

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Đầu trang
dich vu ke toan