Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • Điểm mặt 6 thói quen tiềm ẩn khiến bạn khó mang thai

Điểm mặt 6 thói quen tiềm ẩn khiến bạn khó mang thai

8:00 AM | 07/05/2021

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng mang thai là điều xảy ra tự nhiên và dễ dàng. Tuy nhiên có một số yếu tố không ngờ sẽ cản trở quá trình này, khiến phụ nữ khó mang thai hơn. Dưới đây là các lý do gây khó mang thai thường gặp nhất.

1. Bạn tiêu thụ quá nhiều chất béo chuyển hóa

Diem mat 6 thoi quen tiem an khien ban kho mang thai

Ăn nhiều chất béo chuyển hóa có thể tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản - (Ảnh: Brightside).

Ăn chất béo chuyển hóa, thường có trong bánh nướng, pizza, đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên, đồ chiên, có thể tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản, nghĩa là không xảy ra rụng trứng. Cố gắng hạn chế tiêu thụ những loại thực phẩm này vì tiêu thụ chúng thay vì sử dụng carbohydrate lành mạnh có thể làm tăng nguy cơ rối loạn rụng trứng lên đến 73%. Khi bạn thèm ăn những loại carbs chất béo chuyển hóa này, tốt hơn hết bạn nên ăn đồ ăn nhẹ như chuối, bánh mì giòn làm từ lúa mạch đen nguyên hạt, hạnh nhân hoặc sữa chua với quả mọng.

2. Bạn tập thể dục quá sức

Tập thể dục có thể cải thiện khả năng sinh sản của bạn ở một mức độ nhất định, nhưng điều quan trọng là bạn phải tập đúng lượng. Tập quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng năng lượng của bạn và ảnh hưởng tiêu cực đến chu kỳ sinh sản. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục hàng ngày với cường độ cao và lâu có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Điều độ là chìa khóa để duy trì sức khỏe và thể trạng của bạn.

3. Chỉ số khối (BMI) cơ thể của bạn thấp

Có chỉ số BMI thấp hơn bình thường có thể làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng buồng trứng, vô sinh và sinh non. Rối loạn ăn uống có thể dẫn đến chỉ số BMI thấp hơn và đôi khi có thể tác động tiêu cực đến kinh nguyệt và khả năng sinh sản. Nếu bạn cảm thấy khó theo dõi chế độ dinh dưỡng của mình, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chuyên biệt để theo dõi lượng calo và cân nặng cũng như các triệu chứng liên quan đến sức khỏe khác.

4. Chồng của bạn gặp căng thẳng

Diem mat 6 thoi quen tiem an khien ban kho mang thai

Khả năng sinh sản của đàn ông bị ảnh hưởng đáng kể bởi các tác nhân gây căng thẳng trong cuộc sống - (Ảnh: Brightside).

Các nghiên cứu chỉ ra rằng khả năng sinh sản của một người đàn ông bị ảnh hưởng đáng kể bởi các tác nhân gây căng thẳng trong cuộc sống, bao gồm công việc, gia đình và đời sống xã hội. Không thể đối phó với những vấn đề này có tác động tiêu cực lớn nhất.

5. Sử dụng sai chất bôi trơn

Để cải thiện cơ hội mang thai, hãy cẩn thận chọn đúng loại chất bôi trơn cho bạn. Tin tốt là có chất bôi trơn có thể có lợi cho khả năng sinh sản của nam giới. Một số có mức pH thích hợp (7,2-8,0). Một số khác chứa các ion magiê và canxi mô phỏng chất lỏng tự nhiên của cơ thể.

6. Bạn không thể tính toán chính xác ngày rụng trứng của mình

Đôi khi, thật khó để đưa ra dự đoán chính xác, đặc biệt nếu kinh nguyệt của bạn không đều. Tuy nhiên, công nghệ có thể giúp bạn. Có những ứng dụng theo dõi chu kỳ giúp đưa ra dự đoán chu kỳ chính xác.

Mang thai là hành trình diệu kỳ mà mọi người phụ nữ đều luôn mong chờ. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này thử thay đổi các thói quen trên nhé.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Đầu trang
kế toán công