Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • Mật ong không thể chống ung thư và giải rượu mà chỉ có 3 lợi ích này, đừng để bị lừa nữa

Mật ong không thể chống ung thư và giải rượu mà chỉ có 3 lợi ích này, đừng để bị lừa nữa

12:00 AM | 18/07/2023

Mật ong là thực phẩm thông dụng trong đời sống, có giá trị dinh dưỡng cao cung cấp cho cơ thể con người nhiều loại axit amin, vitamin và nguyên tố vi lượng.

Nhưng nên tránh những lời lừa đảo về sức khỏe của mật ong, có người nói uống nước mật ong có thể chống ung thư, có người dùng mật ong để giải rượu, thực ra đều là nói nhảm, những tác dụng này không rõ ràng.

Mật ong thực sự chỉ có 3 lợi ích này đối với thể con người. Ở khía cạnh khác, cần hiểu rõ vai trò cụ thể của mật ong và đạt được chế độ ăn uống khoa học trong cuộc sống.

1. Cải thiện khả năng miễn dịch

Mật ong không thần kỳ như trong truyền thuyết, tuy có thể cung cấp một số chất dinh dưỡng nhưng không thể giải rượu hay chống ung thư hiệu quả.

Thông qua phân tích các thành phần của mật ong, có thể thấy rằng mật ong có tác dụng thúc đẩy cải thiện khả năng miễn dịch của con người.

Điều này là bởi vì để xây dựng hàng rào miễn dịch mạnh mẽ, điều kiện đầu tiên là đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và có nhiều loại chất dinh dưỡng như vitamin, nguyên tố vi lượng, bao gồm cả protein, có thể giúp ích.

Mật ong cung cấp nhiều hơn các chất dinh dưỡng này, đồng thời cũng có lượng đường phong phú để đáp ứng nhu cầu năng lượng. Sự kết hợp hợp lý giữa thịt và rau trong cuộc sống, đa dạng thực phẩm, thỉnh thoảng ăn mật ong sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, để hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn.

2. Kháng khuẩn và chống viêm

Mật ong có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm nhất định, bởi vì nó rất giàu thành phần chống oxy hóa, đồng thời cung cấp nhiều loại enzyme và khoáng chất. Cơ thể con người thu được những thành phần này để ức chế sự phát triển và sinh sản của một số vi khuẩn, từ đó phát huy tác dụng một tác dụng kháng khuẩn.

Mat ong khong the chong ung thu va giai ruou ma chi co 3 loi ich nay, dung de bi lua nua
Mật ong có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm nhất định, bởi vì nó rất giàu thành phần chống oxy hóa, đồng thời cung cấp nhiều loại enzyme và khoáng chất.

Nếu bị cảm nhẹ hoặc khó chịu ở cổ họng, ho nhẹ, bệnh không nặng có thể bắt đầu uống nước mật ong để thông họng, đồng thời bổ sung các hoạt chất giúp ức chế vi khuẩn rất tốt để giảm cảm lạnh hoặc ho.

Mật ong cũng thân thiện với răng miệng của con người. Nếu điều kiện vệ sinh răng miệng kém, vi khuẩn sẽ sinh sôi và phát triển thành bệnh nha chu và viêm nướu. Để ức chế vi khuẩn và phục hồi môi trường miệng tốt, bạn cũng có thể dùng nước mật ong đúng cách.

3. Bổ sung năng lượng

Những người kiểm soát quá mức chế độ ăn uống, tập thể dục thường xuyên có thể khiến đường huyết bất thường. Mức đường huyết thấp hơn mức bình thường sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, tình trạng phổ biến là mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, vã mồ hôi lạnh, run tay, đánh trống ngực, hạ đường huyết nặng còn có thể đe dọa đến tính mạng và sức khỏe người bệnh.

Mat ong khong the chong ung thu va giai ruou ma chi co 3 loi ich nay, dung de bi lua nua
Ăn mật ong vừa phải cung cấp lượng đường phong phú, nhanh chóng bổ sung năng lượng và giải quyết tình trạng hạ đường huyết.

Mật ong giúp ích một phần trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu, bệnh nhân tiểu đường tuy không thể ăn mật ong nhưng lại thích hợp với người có lượng đường trong máu thấp, nồng độ chất đường trong máu không đủ. Ăn mật ong vừa phải cung cấp lượng đường phong phú, nhanh chóng bổ sung năng lượng và giải quyết tình trạng hạ đường huyết.

Có thể thấy, lừa đảo trong việc bảo quản sức khỏe bằng mật ong rất nhiều. Bạn cần biết cách phân biệt, những tuyên bố về khả năng giải rượu, chống ung thư là phóng đại, những công dụng kể trên mới thực sự hiệu quả. Hãy ăn uống khoa học và sử dụng mật ong đúng cách.

Đầu trang
ke toan thue