Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • Ngôi nhà sạch sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe theo những cách đáng ngạc nhiên này

Ngôi nhà sạch sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe theo những cách đáng ngạc nhiên này

12:00 AM | 31/05/2022

Ngôi nhà thân yêu mang nhiều ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Một số người trong chúng ta mơ về một hàng rào màu trắng với hoa hồng trải dọc sân trước, trong khi những người khác chọn sống trong một căn hộ trên cao với cửa sổ ngắm nhìn toàn thành phố.

Nhưng có một điểm chung mà mọi người đều có trong ngôi nhà mơ ước của mình, đó là luôn luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Thực tế là sống trong một ngôi nhà sạch sẽ có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe và tâm trạng.

Dưới đây là những lợi ích của việc duy trì một môi trường gia đình sạch sẽ và ngăn nắp sẽ làm nhiều người ngạc nhiên.

Nghiên cứu cho thấy những người giữ nhà sạch sẽ tập trung hơn, thoải mái, năng suất và hạnh phúc hơn

Một nghiên cứu được thực hiện trên 2.000 người trưởng thành ở Hoa Kỳ. Nghiên cứu cho thấy những người giữ nhà sạch sẽ tập trung hơn, thoải mái hơn và hạnh phúc hơn những người sống trong một ngôi nhà bừa bộn.

Ngoi nha sach se co anh huong den suc khoe theo nhung cach dang ngac nhien nay 

Nghiên cứu cho thấy những người giữ nhà sạch sẽ tập trung hơn, thoải mái, năng suất và hạnh phúc hơn.

Và đó không phải là tất cả. Những đứa trẻ sống trong những ngôi nhà sạch sẽ hơn dường như học nhiều hơn và thể hiện sự đồng cảm hơn. Dọn dẹp định kỳ cho ngôi nhà dường như phản ánh những lợi ích lành mạnh khác, bao gồm cả việc ngủ ngon hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Một ngôi nhà ngăn nắp có nghĩa là ít căng thẳng, lo lắng và các triệu chứng trầm cảm

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng, mặc dù quan điểm sống của mỗi người là khác nhau. Nhưng ít nhất là có những lợi ích giống nhau để giữ mọi thứ trật tự và sạch sẽ, đặc biệt là những lợi ích về sức khỏe tinh thần.

Khi bạn được bao quanh bởi một môi trường ngăn nắp, bạn sẽ cảm thấy mức độ căng thẳng và lo lắng giảm bớt. Một ngôi nhà gọn gàng cũng có tác dụng giúp giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Bạn thậm chí có được một đêm nghỉ ngơi tốt hơn và ít bị ốm hơn

Các nhà nghiên cứu cũng giải thích rằng: "Một ngôi nhà sạch sẽ có nhiều khả năng không có vi trùng, bụi, nấm mốc và các chất gây dị ứng khác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ít bị ốm hơn và giảm thiểu các dị ứng”.

Một ngôi nhà bẩn có tác động ngược lại đến sức khỏe thể chất và tinh thần

Theo các nhà nghiên cứu, bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh và dị ứng cao hơn, khó hoàn thành các công việc cơ bản hoặc khó tập trung hơn khi sống trong một ngôi nhà bẩn và không ngăn nắp.

Ngoi nha sach se co anh huong den suc khoe theo nhung cach dang ngac nhien nay 

Thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh cho nhà thân yêu mang lại cho các thành viên trong gia đình những lợi ích rất lớn cho sức khỏe.

Không chỉ vậy, sống trong môi trường bừa bộn như vậy sẽ khiến cho sức khỏe tinh thần bị ảnh hưởng. Điều này bao gồm cảm thấy căng thẳng hơn, lo lắng và các triệu chứng trầm cảm.

Đôi khi do thói quen và hoàn cảnh sống khiến cho việc giữ cho ngôi nhà sạch sẽ và ngăn nắp thường xuyên trở nên khó khăn. Nhưng thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh cho nhà thân yêu mang lại cho các thành viên trong gia đình những lợi ích rất lớn cho sức khỏe. Mong bạn duy trì thói quen tốt này.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Đầu trang
ke toan thuc hanh