Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Sức khỏe A-Z »
  • Mẹo đơn giản làm khô quần áo khử mùi chống ẩm mốc không cần máy sấy

Mẹo đơn giản làm khô quần áo khử mùi chống ẩm mốc không cần máy sấy

12:00 AM | 17/02/2023

Chắc hẳn những ai đang sinh sống ở khu vực miền Bắc nước ta không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu với kiểu thời tiết nồm ẩm hiện nay. Độ ẩm cao trong không khí khiến cho nhà cửa ẩm ướt, quần áo giặt lâu khô và bốc mùi.

Sử dụng máy sấy quần áo chuyên dụng là cách tốt nhất để làm khô quần áo trong những ngày nồm ẩm. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để mua máy sấy hoặc vì lý do cấp bách mà không thể chờ, các chuyên gia hướng dẫn 4 bước đơn giản làm khô quần áo trong nhà, khử mùi, chống ẩm mốc hiệu quả mà không cần máy sấy.

1. Sử dụng máy hút ẩm

Trong trường hợp độ ẩm quá cao, hiệu quả làm khô quần áo trong nhà mà không sử dụng máy hút ẩm là không lý tưởng. Một số máy hút ẩm có hỗ trợ chức năng sấy khô quần áo còn có thể sử dụng chung với quạt điện để rút ngắn thời gian sấy.

Khi sử dụng, quần áo được tập trung trong một căn phòng nhỏ, đóng cửa ra vào và cửa sổ để hút ẩm và độ ẩm trên quần áo sẽ được làm khô một cách hiệu quả.

Meo don gian lam kho quan ao khu mui chong am moc khong can may say
Độ ẩm cao trong không khí khiến cho nhà cửa ẩm ướt, quần áo giặt lâu khô và bốc mùi.

Lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm:

- Không nên xếp quần áo quá gần nhau sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hút ẩm, giữa các quần áo nên dành khoảng trống.

- Không nên để quần áo quá gần máy hút ẩm, nước nhỏ giọt trên quần áo có thể làm ướt máy hút ẩm và gây rò rỉ điện.

2. Sử dụng khăn khô hỗ trợ làm khô quần áo

Sử dụng máy sấy đương nhiên là cách nhanh nhất nhưng nếu máy sấy đang quá tải hoặc bạn không có máy sấy, hãy lót khăn khô để thấm bớt nước, rút ​​ngắn thời gian phơi.

Ngoài ra, điều cần nhắc nhở là không phải quần áo nào cũng có thể sấy khô được và bạn phải chú ý đến nhãn mác, nếu không quần áo có thể bị co rút.

3. Sử dụng máy sấy tóc

Nếu vội mặc và không có thời gian làm khô bằng máy hút ẩm hoặc máy sấy, bạn có thể cho quần áo vào túi giấy, sau đó cho máy sấy tóc vào túi để thổi khí nóng vào thành một chiếc máy sấy nhỏ.

Mặc dù phương pháp này chỉ có thể xử lý một lượng nhỏ quần áo mỗi lần, nhưng nó có thể được sử dụng như một phương pháp làm khô khẩn cấp và hãy nhớ sử dụng túi giấy để thoát hơi ẩm.

4. Sử dụng bàn là

Giống như máy sấy tóc, trong trường hợp cấp bách, bạn cũng có thể sử dụng bàn là (bàn ủi) để làm khô quần áo. Nếu dùng bàn là treo thì phải tắt hơi nước thì hiệu quả sấy mới đạt được.

Ngoài việc thực hiện các biện pháp làm khô quần áo nói trên, một điều cần lưu ý là vào mùa nồm ẩm, bạn nên cài đặt máy giặt ở mức có tốc độ vắt cao nhất. Điều này sẽ giúp xả nước trên quần áo tối đa tạo điều kiện cho việc làm khô nhanh hơn.

Meo don gian lam kho quan ao khu mui chong am moc khong can may say
Giống như máy sấy tóc, trong trường hợp cấp bách, bạn cũng có thể sử dụng bàn là (bàn ủi) để làm khô quần áo.

Sau khi quần áo được giặt sạch, bạn nên mở nắp máy giặt và lấy quần áo ra ngoài càng sớm càng tốt. Quần áo càng để lâu trong máy giặt sẽ càng tạo điều kiện sinh ra mùi hôi và ẩm thêm.

Ngoài ra, máy giặt cũng là một trong những nguyên nhân khiến quần áo có mùi, các chuyên gia khuyên rằng đối với một gia đình 4 người chẳng hạn, nên vệ sinh thùng giặt từ 1 đến 2 tháng một lần để tránh vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Đầu trang
dich vu thanh lap doanh nghiep