Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Sức khỏe A-Z »
  • Vào mùa sứa biển, muốn ăn ngon thì hãy lưu ý 3 điều sau để tránh ngộ độc

Vào mùa sứa biển, muốn ăn ngon thì hãy lưu ý 3 điều sau để tránh ngộ độc

5:00 PM | 08/05/2024

Vào mùa sứa biển, các món ăn từ sứa thường trở nên phổ biến và hấp dẫn đối với nhiều người. Tuy nhiên, để thưởng thức một bữa ăn ngon mà không gặp phải những vấn đề sức khỏe khó khăn, chúng ta cần phải lưu ý 3 điều này mỗi khi ăn sứa để tránh ngộ độc.

Theo y văn, nội mạc tử cung là một phần của tử cung, nằm ở bên trong lớp cơ của tử cung. Nó là một lớp mô niêm mạc mỏng, thường thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Sứa biển thường xuất hiện vào mùa hè, khi nhiệt độ của nước biển tăng lên. Các vùng biển ấm như Đông Á, Đông Nam Á và Úc thường là nơi mà sứa biển phát triển mạnh mẽ vào mùa này.

Ở một số quốc gia châu Á, người ta chuộng ăn sứa vì món ăn này mang đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giúp điều trị huyết áp cao, viêm khớp, đau xương, loét và các vấn đề tiêu hóa. Đó là vì trong sứa giàu protein, axit amin và khoáng chất như canxi, kali và magie, choline, selen, và collagen. Sứa cũng chứa nhiều axit béo omega-3 có lợi cho tim mạch và sự phát triển của não.

Vao mua sua bien, muon an ngon thi hay luu y 3 dieu sau de tranh ngo doc

Sứa biển không chỉ là một món ăn ngon mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe (Ảnh: Internet)

Nhưng dù là một loại món ăn hấp dẫn, thích hợp ăn vào mùa hè để giải nhiệt thì sứa vẫn ẩn chứa nhiều nguy cơ gây ngộ độc nếu không được chế biến đúng cách. Nguyên nhân chính là do chúng chứa một loại độc tố gọi là "toxins" hoặc "venom" trong các nguyên tố của chúng. Khi không được chế biến kỹ càng, độc tố này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như đau bụng, nôn mửa, thậm chí là ngộ độc thực phẩm.

Vì thế, mọi người cần chú ý 3 điều này mỗi khi chế biến sứa để hạn chế ngộ độc.

1. Nấu chín kỹ: sứa cần phải được nấu chín kỹ trước khi thưởng thức do nhiệt độ cao có thể phá hủy độc tố trong sứa.

Vao mua sua bien, muon an ngon thi hay luu y 3 dieu sau de tranh ngo doc

Tuy nhiên, tránh ăn quá nhiều sứa trong một lần, và nên giới hạn việc tiêu thụ để giảm nguy cơ ngộ độc (Ảnh: Internet)

2. Sử dụng nguồn nước sạch: khi rửa sứa hoặc chế biến, luôn sử dụng nước sạch để tránh vi khuẩn và các chất ô nhiễm khác.

3. Chọn mua sứa từ nguồn cung cấp đáng tin cậy: chọn mua sứa từ các nhà cung cấp uy tín và đảm bảo rằng chúng được lưu trữ và vận chuyển đúng cách.

Với những lưu ý và kiến thức trên, chúng ta có thể thưởng thức món sứa biển một cách an toàn và thú vị vào mùa sứa. Tuy nhiên, luôn nhớ làm chủ về nguồn gốc và cách chế biến để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình.

Quỳnh Giang

Theo Người đưa tin

Đầu trang
dịch vụ làm sổ sách kế toán