Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Sức khỏe A-Z »
  • Vì sao quả vải được coi là loại trái cây tuyệt vời cho mùa hè?

Vì sao quả vải được coi là loại trái cây tuyệt vời cho mùa hè?

8:00 AM | 24/05/2021

Vải là một trong những loại trái cây mùa hè được yêu thích của rất nhiều người. Quả vải được biết đến rộng rãi với phần cùi thạch trắng như ngọc trai có hương vị tuyệt vời kết hợp của axit và đường.

Quả vải giúp ngăn ngừa nhiều tình trạng thường xảy ra trong mùa hè như cháy nắng và mất nước do giàu dinh dưỡng.

Một số vitamin thiết yếu trong quả vải bao gồm vitamin C, K, B1, B2, B3, B6 và E; các khoáng chất như canxi, natri, kali, sắt, phốt pho, selen và magiê, cùng với polyphenol và carotenoid.

Dưới đây là những lý do tại sao vải được coi là một loại trái cây tuyệt vời của mùa hè.

1. Vải giúp làm dịu da

Hàm lượng nước cao trong cùi vải giúp làm dịu da và ngăn ngừa mọi vấn đề về da vào mùa hè như mẩn ngứa hoặc mẩn đỏ. Hai loại vitamin tuyệt vời cho da là vitamin E và vitamin C, cũng có trong trái cây này giúp cải thiện cấu trúc da, duy trì độ đàn hồi và do đó, cải thiện sức khỏe tổng thể của da.

Vi sao qua vai duoc coi la loai trai cay tuyet voi cho mua he?

Hàm lượng nước cao trong cùi vải giúp làm dịu da và ngăn ngừa mọi vấn đề về da vào mùa hè như mẩn ngứa hoặc mẩn đỏ - (Ảnh: Freepik).

2. Vải chữa lành vết cháy nắng

Cháy nắng là một vấn đề phổ biến trong mùa hè. Vải là một nguồn tuyệt vời của vitamin B-complex (B1, B2, B3, B6) và các chất chống oxy hóa như oligonol và vitamin C. Những chất dinh dưỡng này giúp bảo vệ da khỏi các tia UV có hại và cũng thúc đẩy lưu lượng máu đến các tế bào da.

3. Vải giữ nước cho cơ thể

Quả vải chứa nhiều nước giúp giữ nước cho cơ thể trong thời gian dài vào mùa hè. Ngoài ra, hai chất điện giải tuyệt vời là natri và kali trong trái cây này giúp duy trì sự cân bằng điện giải của cơ thể và ngăn ngừa các biến chứng liên quan như buồn nôn, mệt mỏi và đau đầu.

4. Vải giúp giảm cân trong mùa hè

Giảm cân trong mùa hè là một quá trình rất khó khăn. Mặc dù đổ mồ hôi nhiều trong mùa hè giúp đốt cháy calo của cơ thể, nhưng nó cũng có thể gây mất các chất điện giải quan trọng và dẫn đến mất nước.

Vải giúp giảm cân trong mùa hè vì nó chứa ít calo và carbs đồng thời giúp duy trì sự cân bằng điện giải do có chứa các khoáng chất điện giải như natri, kali và canxi.

Vi sao qua vai duoc coi la loai trai cay tuyet voi cho mua he?

Vải giúp giảm cân trong mùa hè vì nó chứa ít calo và carbs - (Ảnh: Boldsky).

5. Làm dịu cơn khát

Nước ép vải là một loại nước giải khát tuyệt vời trong mùa hè. Nó làm dịu cơn khát ngay lập tức, cung cấp nước cho cơ thể, làm dịu da, duy trì các chất điện giải và giúp bạn khỏe mạnh trong suốt mùa hè

6. Vải cung cấp năng lượng

Thành phần dinh dưỡng phong phú của quả vải giúp cung cấp năng lượng tức thì trong mùa hè. Các vitamin như C, K và B-complex cùng các khoáng chất như folate, magiê và kali giúp cải thiện sự trao đổi chất và nâng cao mức năng lượng của cơ thể góp phần duy trì sự dẻo dai.

7. Vải có tác dụng kháng khuẩn

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng vải có tác dụng kháng khuẩn mạnh đối với một loạt vi khuẩn Gram dương và Gram âm. Đặc tính này của quả vải có thể giúp điều trị nhiều bệnh mùa hè như nhiễm trùng E.Coli do các loại vi khuẩn này gây ra.

Mùa vải mới đã bắt đầu, hãy thoải mái thưởng thức loại trái cây thơm ngon đầy hương vị này trong mùa hè để tận dụng những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Đầu trang
dịch vụ làm sổ sách kế toán