Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Sức khỏe A-Z »
  • Làm điều này 30 phút mỗi ngày giúp giảm tình trạng huyết áp cao

Làm điều này 30 phút mỗi ngày giúp giảm tình trạng huyết áp cao

12:00 AM | 22/01/2021

Theo nghiên cứu, các động tác kéo giãn sẽ giúp giảm mức huyết áp cao tránh tình trạng trầm trọng hơn. Trong nhiều năm, các nghiên cứu đã gợi ý rằng kéo giãn cơ làm tăng lưu lượng máu trong động mạch và giảm độ cứng động mạch, do đó, giúp kiểm soát tăng huyết áp.

Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp là một vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới. Những người bị huyết áp cao thường được khuyên nên đi dạo trong công viên, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy rằng kéo giãn cơ thể sẽ là một lựa chọn tốt hơn.

Đó là nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Saskatchewan, Canada cho thấy rằng những người tập căng cơ có mức huyết áp thấp hơn những người đi bộ nhanh.

Cách kéo giãn hay căng cơ giúp kiểm soát huyết áp cao

Tăng huyết áp đặc trưng bởi mức huyết áp cao, là một tình trạng nghiêm trọng ảnh hưởng đến hàng triệu người. Nếu không được chú ý kịp thời, áp lực máu lớn hơn lên thành động mạch có thể làm hỏng mạch máu và dẫn đến các bệnh về tim.

Lam dieu nay 30 phut moi ngay giup giam tinh trang huyet ap cao

Các động tác kéo giãn sẽ giúp giảm mức huyết áp cao tránh tình trạng trầm trọng hơn.

Theo nghiên cứu, các động tác kéo giãn sẽ giúp giảm mức huyết áp cao tránh tình trạng trầm trọng hơn. Trong nhiều năm, các nghiên cứu đã gợi ý rằng kéo giãn cơ làm tăng lưu lượng máu trong động mạch và giảm độ cứng động mạch, do đó, giúp kiểm soát tăng huyết áp.

Các bài tập kéo giãn cơ để kiểm soát huyết áp cao

Kéo giãn không chỉ giúp tăng huyết áp mà còn có lợi cho những người bị đau mãn tính và viêm khớp. Dưới đây là một vài bài tập kéo giãn cơ bạn có thể thực hiện hàng ngày để kiểm soát huyết áp và giảm lượng đường trong máu.

Căng cơ tứ đầu

Đứng quay mặt trái vào tường. Bây giờ, nâng gót chân phải của bạn về phía mông và sử dụng bàn tay phải nắm lấy bàn chân phải ở gót chân. Đặt tay trái chống vào tường trong trường hợp bạn không thể giữ thăng bằng.

Giữ nguyên tư thế trong vài giây. Đảm bảo rằng bạn đang đứng thẳng, dùng tay ép gót chân phải và nâng lên hết mức sao cho phần đùi trước bị kéo căng. Sau khi thả chân phải, hãy lặp lại ở phía bên kia.

Căng cơ đùi sau

Đứng thẳng trên sàn với hai chân cách xa nhau một chút. Bây giờ cúi người về phía trước. Đẩy hông ra sau và vươn hai tay về phía ngón chân. Đảm bảo lưng và chân của bạn thẳng khi thực hiện động tác này. Giữ trong vài giây và trở lại vị trí ban đầu.

Căng cơ bắp chân

Gập một chân và đặt bàn chân trước mặt bạn. Đưa chân còn lại ra phía sau với đầu gối hơi cong. Đảm bảo cả hai bàn chân đều hướng về phía trước. Bây giờ, từ từ di chuyển hông của bạn về phía trước trong khi giữ chân của bạn phẳng trên sàn. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 20 - 30 giây và trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại với chân còn lại và tiếp tục thực hiện xen kẽ.

Ngồi nâng chân

Bắt đầu với việc ngồi trên ghế với tư thế thẳng lưng và đặt bàn chân trên sàn. Bây giờ, từ từ đưa một đầu gối lên cao hết mức có thể. Quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại ở phía bên kia. Làm điều này ít nhất 16 lần với cả hai chân.

Đối với những người mới bắt đầu, giãn cơ là một hoạt động tuyệt vời để đưa vào chế độ hàng ngày. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc kiểm soát mức huyết áp. Không chỉ vậy, giãn cơ còn giúp cải thiện tư thế, giảm căng thẳng và giảm đau nhức cơ thể.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Đầu trang
dich vu ke toan