Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Tiêu đen và Nghệ – Kết hợp này có thể cứu ung thư vú

10:44 AM | 23/02/2016

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Michigan, trường Đại học nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ đã phát hiện ra rằng hạt tiêu đen và bột nghệ khi kết hợp với nhau có thể đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa thập chí điều trị ung thư vú.

Hạt tiêu đen là loại gia vị quen thuộc có thể thêm vào rất nhiều món ăn. Ở Kerala, người dân thường bắt đầu ngày mới bằng một tách cà phê bỏ chút hạt tiêu.

Theo trang Times of India, hạt tiêu đen kích thích tiết nước bọt, tăng dịch vị dạ dày đồng thời bẻ gãy các protein giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Hạt tiêu đen giàu chất chống oxy hóa, ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Tờ Health bổ sung, một nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ) chỉ ra hạt tiêu có thể ngăn ngừa khối u ung thư vú phát triển. Tác dụng này càng rõ rệt nếu kết hợp cùng nghệ.

Chống ung thư khi kết hợp

Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng, một hợp chất trong hạt tiêu đen gọi là Piperin làm cho chất Curcumin trong củ nghệ phát huy khả năng chống ung thư của nó lên 1000 lần.Theo một nghiên cứu được công bố trên Breast Cancer Research and Treatment Journal, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng curcumin và piperine khi kết hợp có thể tiêu diệt các tế bào gốc ung thư.

Giảm đau và chống viêm

Hợp chất Piperine và Curcumin đã được chứng minh có ảnh hưởng tới 700 gen, nó có thể ức chế hoạt động và tham gia vào quá trình tổng hợp cyclooxygenase-2 (COX2) và 5-lipooxygenase (5-LOX), cũng như các enzym liên quan đến viêm.

Giảm cân

Củ nghệ và hạt tiêu đen có thể giúp giảm cân. Các piperine trong tiêu đen giúp sinh nhiệt, nghĩa là nó làm tăng sự trao đổi chất và làm tăng số lượng calo bị đốt cháy bởi cơ thể. Nó cũng được cho là giúp kích hoạt cảm giác no, khiến bạn không thèm ăn.

Thuốc chống trầm cảm tự nhiên

Các chất hoạt động trong củ nghệ và hạt tiêu có tiềm năng chống lại căn bệnh trầm cảm. Hợp chất này có thể làm tăng nồng độ serotonin và dopamine trong não và ức chế monoamine oxidase, một loại enzyme liên quan đến trầm cảm, chúng được tìm thấy trong não ở mức độ cao khi có hiện tượng trầm cảm.

T.H

Đầu trang
dich vu ke toan