Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Sức khỏe A-Z »
  • Mùa xuân là mùa vàng để bé cao lớn, cha mẹ hãy ghi nhớ 4 bí quyết tăng chiều cao này để giúp con cao nhanh hơn

Mùa xuân là mùa vàng để bé cao lớn, cha mẹ hãy ghi nhớ 4 bí quyết tăng chiều cao này để giúp con cao nhanh hơn

12:00 AM | 11/02/2023

Không còn nghi ngờ gì khi nói rằng mùa xuân là mùa cao điểm cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Theo y học cổ truyền thì năng lượng dương của cơ thể con người đã được lưu trữ trong một mùa đông và dần dần tăng lên khi thời tiết ấm hơn.

Quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ, quá trình tuần hoàn máu được đẩy nhanh, chức năng hô hấp và chức năng tiêu hóa được tăng cường rõ rệt, sự bài tiết các hormone nội tiết của cơ thể, đặc biệt là hormone tăng trưởng, tăng lên, tất cả đều tạo nên điều kiện vàng cho sự phát triển chiều cao vào mùa xuân.

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em có tính thời vụ rõ rệt, trong đó mùa xuân phát triển nhanh nhất, tốc độ tăng trưởng chiều cao gấp 2-2,5 lần so với mùa thu.

Dưới đây là 4 lời khuyên hàng ngày để tăng chiều cao cho trẻ trong mùa xuân.

1. Tập thể dục thể thao

Việc tập thể dục giúp tăng chiều cao đã được nhiều người công nhận. Tập thể dục có tác dụng kích thích tiết hormone tăng trưởng, kích thích đĩa tăng trưởng hiệu quả.

Mua xuan la mua vang de be cao lon, cha me hay ghi nho 4 bi quyet tang chieu cao nay de giup con cao nhanh hon
Tập thể dục có tác dụng kích thích tiết hormone tăng trưởng, kích thích đĩa tăng trưởng hiệu quả.

Cố gắng tập thể dục 15-30 phút mỗi ngày. Chẳng hạn như bơi lội, nhảy dây, chơi bóng rổ, chơi cầu lông,… Nếu lượng vận động quá ít và không đủ kích thích các tấm tăng trưởng đầu xương sẽ không giúp ích nhiều cho việc tăng trưởng chiều cao.

2. Chế độ ăn

Thực ra, chỉ cần trẻ ăn uống điều độ, không kén ăn, không ăn lệch, dinh dưỡng cân bằng là đủ. Cùng với đó ăn ít quà vặt, không uống nước giải khát, đảm bảo uống đủ 500ml sữa mỗi ngày, và chú ý cố gắng không ăn trước khi đi ngủ 2 tiếng.

3. Ngủ

Ngủ đủ giấc và chất lượng giấc ngủ tốt. Cha mẹ nên giục con cố gắng đi vào giấc ngủ trong khoảng thời gian từ 9:30 đến 10:00 mỗi đêm.

4. Giữ tâm trạng vui vẻ

Điều quan trọng là giữ cho trẻ hạnh phúc. Bầu không khí gia đình căng thẳng và mối quan hệ bất hòa giữa cha mẹ sẽ làm trầm trọng thêm áp lực tâm lý của trẻ, thậm chí gây ra trầm cảm và lo lắng. Những cảm xúc tiêu cực này sẽ dẫn đến tình trạng thấp bé của trẻ.

Mua xuan la mua vang de be cao lon, cha me hay ghi nho 4 bi quyet tang chieu cao nay de giup con cao nhanh hon
Điều quan trọng là giữ cho trẻ hạnh phúc.

Trên đây là những điều cha mẹ cần lưu ý về quản lý chiều cao, một khi đường phát triển của con đã đóng thì ông trời cũng không cứu được. Muốn con cao lớn hơn thì bé trai phải được can thiệp trước 14,5 tuổi, bé gái phải được can thiệp trước 12,5 tuổi.

Mùa xuân đã bắt đầu, đây là thời kỳ vàng để trẻ cao lớn. Mỗi đứa trẻ đều có đường phát triển của riêng mình và không phải tất cả đều giống nhau. Vì vậy, việc theo dõi chiều cao của trẻ vào các thời điểm bình thường để biết được quy luật tăng trưởng và phát triển của trẻ, từ đó có phương pháp phù hợp với chiều cao của trẻ là điều quan trọng hơn cả.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Đầu trang
keế toán thuế