Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • 4 vấn đề sức khỏe tình dục mà nam giới cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa nam học ngay lập tức

4 vấn đề sức khỏe tình dục mà nam giới cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa nam học ngay lập tức

8:00 AM | 15/07/2021

Khi nói đến các vấn đề sức khỏe tình dục cho nam giới, nhiều người cảm thấy e ngại khi đặt lịch khám với bác sĩ. Nhưng các bác sĩ nhấn mạnh rằng, nam giới nên coi trọng sức khỏe tình dục bởi nó liên quan đến sức khỏe về cả tinh thần và thể chất.

Mặc dù vậy, ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới, sức khỏe tình dục vẫn là vấn đề khó nói và bị kỳ thị, dẫn đến sự chậm trễ hoặc không được điều trị kịp thời. Đây là một vấn đề rất đáng tiếc, vì nhiều vấn đề sức khỏe tình dục ở nam giới chỉ có thể được điều trị và chữa khỏi nếu được phát hiện kịp thời.

Các chuyên gia khuyên nam giới nên tìm sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa nam học nếu họ nhận thấy 4 vấn đề sức khỏe tình dục phổ biến sau đây.

1. Xuất tinh sớm

Nếu sau khi sinh hoạt tình dục mà bạn có xu hướng xuất tinh ngay trước hoặc sau khi bắt đầu thì có thể bạn đang mắc chứng xuất tinh sớm.

Mặc dù điều này được biết đến nhiều nhất là sự phiền toái đối với những người đàn ông trẻ tuổi mới bắt đầu khám phá mối quan hệ tình dục, nhưng nó có thể xảy ra với nam giới ở mọi nhóm tuổi.

4 van de suc khoe tinh duc ma nam gioi can den gap bac si chuyen khoa nam hoc ngay lap tuc

Sức khỏe tình dục là vấn đề tế nhị, khó nói, nhưng đừng vì thế mà không đến gặp bác sĩ nếu thấy mình có vấn đề - (Ảnh: Internet).

Trên thực tế, xuất tinh sớm cũng là dấu hiệu cảnh báo chứng rối loạn cương dương ở nam giới lớn tuổi, hoặc những rối loạn lo âu tiềm ẩn.

2. Giảm ham muốn tình dục

Ham muốn tình dục thấp có nghĩa là ham muốn trong quan hệ tình dục đã giảm đi. Tình trạng này thường liên quan đến mức độ thấp của nội tiết tố nam testosterone. Testosterone giúp duy trì ham muốn tình dục, sản xuất tinh trùng, cơ, tóc và xương.

Nam giới có mức testosterone thấp sẽ ảnh hưởng đến cơ thể và tâm trạng. Bên cạnh đó, giảm ham muốn tình dục cũng có khả năng xảy ra do trầm cảm, lo lắng hoặc gặp khó khăn khi quan hệ.

Bệnh tiểu đường, huyết áp cao và một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm cũng là những yếu tố góp phần gây ra tình trạng này.

3. Vô sinh nam

Nam giới chiếm gần 45-50% đến tình trạng vô sinh ở các cặp vợ chồng. Không có khả năng thụ thai do yếu tố nam giới bởi nhiều nguyên nhân như tắc nghẽn, nội tiết tố bất thường, giãn tĩnh mạch thừng tinh, rối loạn chức năng tình dục...

Chính vì vậy, lý tưởng nhất là nam giới nên tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sinh sản ngay từ sớm nếu muốn có con.

4 van de suc khoe tinh duc ma nam gioi can den gap bac si chuyen khoa nam hoc ngay lap tuc

Nam giới chiếm gần 45-50% đến tình trạng vô sinh ở các cặp vợ chồng - (Ảnh: Internet).

4. Rối loạn cương dương

Nếu nam giới gặp khó khăn trong việc đạt được hoặc duy trì sự cương cứng để quan hệ tình dục, đó là dấu hiệu cho thấy họ đang bị rối loạn cương dương (ED). Tình trạng này xảy ra khi không có đủ lưu lượng máu đến dương vật.

Trong nhiều trường hợp, nó có liên quan đến tình trạng thể chất, bệnh mạch máu, mất cân bằng tuyến giáp, bệnh tiểu đường và tăng huyết áp. Rối loạn cương dương cũng có thể được gây ra bởi các tình trạng tâm lý, chẳng hạn như lo lắng, căng thẳng và trầm cảm.

Sức khỏe tình dục ở nam giới có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Chẩn đoán và can thiệp ngay từ sớm sẽ nâng cao hiệu quả và sự thành công của các phương pháp điều trị. Vì vậy, nếu nam giới nhận thấy các vấn đề sức khỏe tình dục trên đây, hãy liên hệ với bác sĩ nam khoa càng sớm càng tốt.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Đầu trang
dich vu quyet toan thue